window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-8MLDWP1X0D');

Đá Cát Kết Nâu Đỏ

Đá Cát Kết Nâu Đỏ

Thương hiệu:


MSP: RHT-72514


0,000đ Liên hệ 0979902335


Mua ngay

Liên hệ mua hàng

MÔ TẢ

Đá cát kết nâu đỏ ngày càng được dùng nhiều làm vật liệu xây dựng hoặt lát đường bởi những đặc tính khác biệt của kết cấu loại đá này.

Kết cấu của Đá cát kết nâu đỏ:

Cát kết hay sa thạch (đá cát) là đá trầm tích vụn cơ học với thành phần gồm các hạt cát chủ yếu là fenspat và thạch anh được gắn kết bởi xi măng silic, canxi, oxit sắt... Tuỳ theo từng loại xi măng mà cát kết có màu sáng, xám, lục đỏ.  Các phân tử của cát kết có sắc tố phụ bị biến dạng theo màu sắc của khu vực, địa tầng. Ví dụ, phần lớn khu vực miền tây Bắc Mỹ được biết đến là có màu đỏ do đá cát màu đỏ ở đây.

 

Bề mặt của đá cát kết nâu đỏ

 

Đặc tính của đá cát kết nâu đỏ:

  • Cát kết thông thường tương đối mềm và dễ gia công, vì thế chúng là loại vật liệu xây dựng và vật liệu lát đường phổ biến. Do độ cứng của các hạt riêng rẽ và tính đồng nhất của kích thước hạt, cũng như bản chất dễ vụn của đá cát nên nó là khoáng chất được ưa chuộng để sản xuất đá mài (làm sắc lưỡi dao và các dụng cụ khác).
  • Về hình dáng bên ngoài thì các loại này cũng dễ phân biệt sự khác nhau về cấu trúc.

 

Đá cát kết nâu đỏ được đưa vào ứng dụng nhiều trong xây dựng

Cát kết thường mịn, nhẵn do có kết cấu bằng những hạt cát rất nhỏ và cuội kết thì được bằng những hòn sỏi, cuội nhỏ dính chặt vào nhau. Do bởi sự phong hóa, bào mòn tự nhiên nên những cát kết, cuội kết thường có hình dáng chung bên ngoài là dạng khối tròn, đôi khi có dạng mảnh lồi lõm. Về cát kết, vật liệu chính là những hạt cát mịn và xi măng bằng đất sét lẫn silic, còn cuội kết thì được tạo nên bằng những hòn sỏi, cuội nhỏ từ nhiều nguồn đá có chất liệu khác nhau. Các tính chất khác của cát kết và cuội kết như mềm, bở rời hay cứng, dai chắc còn tùy thuộc rất lớn vào những chất kết dính khác và nhiệt độ cũng như áp suất bên dưới mặt đất tạo nên.

Ứng dụng của đá kết cát trong xây dựng:

Với màu nâu đỏ đặc trưng, đá kết cát có khả năng ứng dụng cao trong các công trình. Chúng được đem vào làm những bức tường ngăn cách, trang trí tạo điểm nhấn hay phổ biến hơn là dùng để lát đường, lối đi.

Đá Hưng Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp đá cát kết với số lượng không giới hạn. Loại đá này có thể ứng dụng đa dạng để tạo nên không gian sinh động và đẹp mắt. Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0979.902.335 – Mr Thuấn.

Bài viết: Minh Trí

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: wikipedia

Đánh giá khách hàng

Liên hệ mua hàng

SẢN PHẨM KHÁC

.
.
tr
.